Với thu nhập 10 triệu- 12 triệu/ tháng, rất nhiều người vẫn chịu cảnh ở nhà thuê. Nhưng, với hiện nay thì khác, có rất nhiều dự án căn hộ giá rẻ chào bán tạo điều kiện cho những người thu nhập không cao vẫn có thể sở hữu, có một chốn về sau mỗi ngày làm việc và đặc biệt là được quyền sở hữu riêng.

Với thu nhập 10 triệu đồng đến 12 triệu đồng/ tháng, rất nhiều người không đủ khả năng để mua căn hộ dù có vay vốn. Bởi nếu tính chi phí sinh hoạt hằng tháng trừ đi cũng chẳng còn tiết kiệm được bao nhiêu nữa. Làm sao để mua được nhà với thu nhập 10 triệu/ tháng vẫn còn là bài toán khó với nhiều người.

Bài viết chia sẻ bạn nên làm như thế nào để có thể mua được nhà với nhu nhập như vậy?

Mua trả góp là cách được nhiều người áp dụng

Nhiều chuyên gia BĐS cũng cho rằng, với thu nhập 10 – 12 triệu/ tháng và có khoản tích lũy từ 300 triệu đồng, khách hàng nên chọn các căn hộ từ 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi thay vì đi ở thuê.

Rất nhiều dự án căn hộ hiện tại được xây dựng bán ra với mức giá thấp nhằm đáp ứng nhu cầu số đông, ngoài ra còn liên kết ngân hàng để cho vay vốn. Sử dụng đòn bẩy tài chính vô cùng hấp dẫn như cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ, thậm chí có nhiều dự án còn hỗ trợ lãi suất 0% trong năm đầu. Nên khả năng mua nhà với thu nhập trừ chi phí sinh hoạt còn 5-6 triệu/ tháng là có thể.

Thay đổi quan niệm lựa chọn căn hộ gần trung tâm

Hầu hết, người mua nhà đều mong muốn được ở trung tâm. Thế nhưng, thực tế, với mức giá khoảng 1 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc căn hộ sẽ ở xa hơn.  Nếu sở hữu căn hộ ở gần trung tâm hoặc ngay trung tâm, với thu nhập như vậy chắc chắn sẽ không sở hữu được. Nên nếu với thu nhập không cao, bạn nên thay đổi quan điểm chọn mua nhà gần trung tâm. Thà chọn một căn hộ ở hơi xa trung tâm một chút nhưng giá cả hợp lý. Hơn nữa, căn hộ xa trung tâm không khí cũng trong lành hơn.Vấn đề cần quan tâm là hệ thống giao thông quanh đó có rộng thoáng, có kết nối đồng bộ đến các tuyến đường lớn vào trung tâm thành phố hay không, tình trạng kẹt xe và ngập nước như thế nào.

Theo các chuyên gia, khi hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại và kết nối thuận tiện thì giá BĐS sẽ càng tăng.

Lê Thủy

like0