Từ những ngày thị trường bất động sản nóng trở lại sau nhiều năm “ đắp chiếu” thì nhiều sàn giao dịch bất động sản, nhiều công ty môi giới bất động sản lớn nhỏ cũng bắt đầu mọc lên nhanh chóng trở lại. ước tính, mỗi tháng chỉ trong 1 phạm vi địa bàn nhỏ đã có hàng chục công ty, sàn được khai trương và hoạt động.

Việc lựa chọn một công ty môi giới bất động sản uy tín đối với khách hàng trong hằng hà công ty môi giới như vậy càng không phải việc dễ dàng. Vậy, làm thế nào để lựa chọn đúng công ty môi giới bất động sản uy tín để “ gửi vàng”? Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những nhận biết về một công ty môi giới bất động sản uy tín.

moi gioi nha dat

Công ty môi giới bất động sản uy tín là công ty có được sự tin cậy của khách hàng và hoạt động hợp pháp.

Thế nào là một công ty môi giới bất động sản uy tín?

Để trở thành một công ty môi giới bất động sản chân chính và uy tín, công ty bạn phải trải qua nhiều giai đoạn và thử thách. Ở đây chúng tôi muốn nói đến chính là thử thách độ uy tín, mức độ tin cậy và sự hài lòng của khách hàng đối với công ty bạn. Độ uy tín của một công ty không phải cho chính công ty đó nói ra là được mà phải được khách hàng của chính công ty đó đánh giá về họ.

Một công ty môi giới bất động sản uy tín trước hết phải là một công ty hợp pháp: Có giấy phép kinh doanh và chứng nhận hành nghề môi giới đầy đủ.

Công ty phải có một nguồn nhân lực mạnh đủ nhiệt huyết và tận tâm: Yếu tố con người là yếu tố quan trọng trong môi công ty. Sự chuyên nghiệp của mỗi nhân viên trong công ty, kiến thức về bất động sản và sự tận tâm với khách hàng ….Có đủ những điều này chắc chắn bạn sẽ được đánh giá là một chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp.

Độ uy tín của công ty còn được đánh giá bằng sự minh bạch trong làm ăn, giao dịch, chữ “ tín” trong nghề nghiệp và đối tác.

Những hoạt động chính của công ty môi giới bất động sản

  • Tiếp nhận nhu cầu giao dịch (mua/ bán) các bất động sản từ người khác. Sau đó sàng lọc và lựa chọn những khu nhà/ đất phù hợp với nhu cầu của hai bên.
  • Môi giới bất động sản có nhiều mức độ và quy mô khác nhau. Trong đó có dạng môi giới nhà, lô nền, môi giới khu nghỉ dưỡng, thuê các căn hộ chung cư, nhà đất, buôn bán nền nhà, phân phối các dự án bất động sản như đất nền, căn hộ, nhà phố thương mại….
  • Xử lý các vấn đề tranh chấp hoặc giải đáp thắc mắc của khách hàng về bất động sản muốn tìm hiểu.
  • Duy trì những mối quan hệ hay còn hiểu là chăm sóc khách hàng.
  • Ngoài ra còn có tư vấn luật, soạn thảo hợp đồng chi tiết cho khách hàng…

Công ty môi giới bất động sản uy tín tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là mảnh đất màu mỡ để các công ty môi giới bất động sản hoạt động. Nên, có rất nhiều công ty môi giới bất động sản mọc lên. Ngoài ra, người ta vẫn nói” 10 người dân Đà Nẵng hết 9 người làm môi giới” câu nói tưởng đùa nhưng là sự thật. Khi mà người người ở thành phố này theo nghề môi giới. Và lượng “ cò” lẻ hoạt đông cũng rất đông. Nên việc lựa chọn một công ty môi giới uy tín để giao dịch khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng.

Hiện nay, có nhiều công ty môi giới bất động sản lớn đã có tiếng từ lâu của các tập đoàn lớn tại Đà Nẵng như: Sunland, Đất Xanh Miền Trung, LinkHouse Miền Trung….và một vài công ty môi giới có tuổi đời chưa dài nhưng hoạt động rất sôi nổi và tạo nhiều tiếng vang tại thị trường này như: Sàn giao dịch bất động sản VRM. Sàn giao dịch bất động sản VRM tiền thân là công ty CP truyền thông VRM hoat động trong lĩnh vực cho thuê nhà đất tại Đà Nẵng, sau phát triểnmở rộng thêm sàn giao dịch bất động sản VRM và đã phân phối thành công nhiều dự án đất nền, căn hộ …

Lê Thủy

like0