Nhu cầu người trẻ mua nhà Sài Gòn là rất cao. Bởi bất kỳ người trẻ nào lập nghiệp ở Sài Gòn cũng muốn tìm cho mình một chốn nương thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng mua được nhà Sài Gòn nếu không có tính toán kỹ lưỡng và những giải pháp phù hợp. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp phù hợp giúp bạn mau thực hiện được ước mơ mua nhà Sài Gòn.

Cân đối ngân sách tài chính

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc tìm kiếm chốn an cư của người trẻ.  Trước tiên là người trẻ cần xác định rõ ngân sách tài chính của mình, mua nhà trong tầm tiền khoảng bao nhiêu?

Các chuyên gia cho rằng: một cặp vợ chồng mới cưới thì chỉ nên mua một căn nhà đầu tiên trị giá khoảng từ 1.5-2 tỉ đồng là hợp lý. Trường hợp này dành cho đối tượng mới đi làm khoảng 2-3 năm, kết hôn ở độ tuổi 25-35.

Mua nhà thuận lợi với nơi làm việc của vợ chồng và nơi con cái đi học

Yếu tố này tạo nên tính tiện nghi cho cuộc sống của người trẻ vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian mất vào việc di chuyển quãng đường có thể dùng để làm việc khác.

Nhưng vấn đề nếu có trong tay tầm tiền khoảng 1.5 tỉ đồng thì người trẻ rất khó mua nhà tại nơi trung tâm thành phố. Vậy, nếu chấp nhận mua nhà xa khu trung tâm thì ngôi nhà đó phải đảm bảo được yếu tố thuận tiện giao thông, không bị kẹt xe.

Căn nhà phải có tiện ích

Ngôi nhà sở hữu phải đáp ứng cuộc sống năng động của mình vì người trẻ cần nhất thời gian.

Mua dự án mà tất cả các tiện ích dưới chân nhà bạn như khu vui chơi, giải trí, mua sắm, trường học…thì người trẻ sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Hơn hết, nhà/chung cư tích hợp tiện ích còn liên quan đến yếu tố an toàn. Khi tất cả mọi thứ dưới chân nhà mình thì đồng nghĩa là chúng ta không phải di chuyển ắt sẽ tránh được rất nhiều rủi ro trên đường với gia đình, con cái.

Giải pháp tài chính từ chủ đầu tư               

Vấn đề giải pháp tài chính từ chủ đầu tư cũng là vấn đề mà người trẻ mua nhà cần quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến áp lực tài chính lâu dài. Nên chọn những CĐT đưa ra những giải pháp tài chính tối ưu, hỗ trợ đối ta người mua nhà.

Chọn những CĐT kết hợp ngân hàng để cho khách hàng được trả dài hạn trong tương lai là tốt nhất . Khi mua nhà nếu không chịu áp lực tài chính ngay từ đầu, người trẻ có thể dồn tâm trí và thời gian để góp dần đến khi nhận nhà.

Có 1 tỉ đồng trong tay nên chọn giải pháp: 2 trong 1

Nếu vợ chồng trẻ có trong tay khoảng 1 tỉ đồng nên chọn giải pháp: Dùng 500 triệu đồng để mua nhà ở và số còn lại đem đầu tư ngay trong dự án đó. Chọn mua và đầu tư vào phân khúc giá 1-2 tỉ vẫn là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Bởi phân khúc này được xem là mức tăng giá tốt nhất trong các phân khúc.

Tuy vậy, vợ chồng trẻ cần lưu ý cân đối được mức thu nhập, đủ để trả nợ cho căn nhà mua và số tiền vay thêm để đầu tư. Đồng thời, nghiên cứu kỹ về sản phẩm đầu tư vì không phải sản phẩm nào cũng có thanh khoản tốt, nó còn phục thuộc vào vị trí, chất lượng sản phẩm, uy tín chủ đầu tư và mức độ đầu tư vào dự án của CĐT.

Phải dũng cảm để mua nhà

Thực tế, có nhiều bạn trẻ có tiền trong tay nhưng lại tiêu xài vào những việc khác mà không nghĩ đến việc sở hữu căn nhà. Có nhiều nguyên nhân, đó có thể còn ở với bố mẹ hoặc tài chính không đủ để sở hữu.

Theo các chuyên gia, với những bạn trẻ không đủ mạnh tài chính để mua nhà thì cần phải dũng cảm để mua nhà. Mua nhà vay ngân hàng có nghĩa là chúng ta đang mang nợ với ngân hàng. Mà khi mang nợ thì ắt chúng ta sẽ có quyết tâm trả nợ.

Động lực này sẽ khiến người trẻ tiết kiệm, phát triển nghề nghiệp, đầu tư vào công việc để có mức độ thăng tiến và mức lương tốt hơn thì việc trả nợ cho ngôi nhà sẽ càng nhanh hơn.

Lê Thủy ( Tổng hợp)

like0