Mua nhà là mua một tài sản lớn, nhiều người phải dành tất cả tiền của để dành để mua nó nên việc mua nhà là một việc vô cùng quan trọng, cần thận trọng, cân nhắc và tìm đúng địa chỉ để mua tránh “ tiền mất tật mang”. Bài viết chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn mua nhà nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín để được giúp đỡ

Nếu bạn là người lần đầu mua nhà, chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn một sàn giao dịch bất động sản uy tín để “ chọn mặt gửi vàng”. Vì sao nên tìm đến một sàn giao dịch uy tín? Vì sàn giao dịch là nơi hội tụ nhiều nguồn nhà đất sẵn có, đủ thể loại, mức giá cho bạn dễ lựa chọn. Sàn cũng có nhiều chuyên viên môi giới chuyên nghiệp hỗ trợ bạn trong vấn đề tư vấn từ tài chính, phong thủy, thủ tục…nên việc mua nhà của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn rất nhiều.

Chọn Sàn giao dịch uy tín để nhờ giúp đỡ 

Các sàn giao dịch hiện nay đang có khá nhiều cho bạn lựa chọn, hoặc các trung tâm môi giới nhà đất uy tín cũng không thiếu. Bạn chỉ cần tìm một nơi có thâm niên hoạt động lâu năm hay những nơi có nhiều người lựa chọn tham gia vào giao dịch chắc chắn sẽ đảm bảo được rằng bạn tránh được nhữngt mánh khóe lọc lừa. Nhưng cũng nên cẩn trọng khi tìm vì không phải nơi nào cũng uy tín đâu nhé.

Chọn thời điểm phù hợp tiến hành mua bán

Thời điểm mua nhà cũng rất quan trọng, bạn cần chọn đúng thời điểm để mua nhà được thuận lợi hơn, giá cả hợp lý hơn.

Không nên mua nhà vào thời điểm đang ” sốt”

Chúng tôi lưu ý bạn không nên mua nhà vào lúc đang “ sốt”.

Việc sốt đất chính là khi mà thị trường bất động sản được đẩy lên cao trào. Bạn có thể mua phải một miếng đất với giá cao hơn nhiều so với giá trị thực tế của nó nếu như thời điểm đó đang sốt. Lúc này, nếu bạn đâm vào mua thì chắc chắn rằng không chỉ phải mua với giá cao mà còn có thể gặp phải cả “cò nhà đất” dùng mọi thủ đoạn để ép bạn mua như tạo hiệu ứng “chim mồi” hay nhiều mánh khóe tinh vi khác để lừa. Vì thế thời điểm sốt đất là thời điểm nhạy cảm, đừng dại mà mua. Hoặc ngay sau khi thời điểm sốt đất diễn ra thì sau đó là thời gian suy thoái, và những người có nhu cầu bán đất nên tránh thời gian này. Người có nhu cầu mua nên tìm thời điểm suy thoái thích hợp để mua đất với một mức giá hời cho mình nhé.

Lê Thủy

like0