Có rất nhiều hình thức kinh doanh thông qua bất động sản như: mua căn hộ và trang bị nội thất cho thuê lại hay thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại…Bài viết sau chia sẻ bạn kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn kinh doanh cho thuê lại một cách hiệu quả nhất.

Thuê nhà cho thuê lại nghĩa là thế nào?

Thuê nhà cho thuê lại có nghĩa là bạn không cần sở hữu một căn nhà nào mà có thể đi thuê một ngôi nhà nguyên căn khác, sau đó cho một người khác thuê lại để hưởng mức chênh lệch. Như vậy, người làm công việc này không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn để mua nhà nguyên căn mà vẫn có thể có nguồn thu nhập ổn định từ việc cho thuê.

Kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại

Rất nhiều người tưởng rằng đi là một công việc đơn giản, “món hời” lại cao. Tuy nhiên chỉ khi dấng thân vào đấy mới biết được những khó khăn của công việc như thế nào?

Thứ nhất, kiểm tra hợp đồng thật kỹ trước khi thuê. Đây là một trong số những bước quan trọng, nhưng cũng không ít người “mắc bẫy” cũng ở khoản này. Trên hợp đồng phải ghi rõ thời gian thuê nhà và mức chênh giá mỗi năm. Ngoài những khoản trả tiền nhà hàng tháng thì người thuê cần lưu ý đến khoản tu sửa nhà, cửa. Trường hợp người thuê muốn cải tạo một số nơi trong ngôi nhà thì số tiền tu sửa đó do ai chi trả, hoặc cả hai bên có trách nhiệm chi trả số tiền này. Những điều khoản này phải được cả hai bên thống nhất ngay từ ban đầu và có ghi chú lại trong hợp đồng.

Thứ hai, tìm hiểu thông tin của chủ nhà cho thuê. Thận trọng nhất thì trước khi quyết định thuê nhà, các bạn cần phải tìm hiểu ngôi nhà và chủ nhà trước.

Thứ ba, Khảo sát thị trường cho thuê khu vực mình thuê nhà và xác định mục tiêu khách hàng. Đây là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá cho thuê và lợi nhuận của bạn.

Thứ tư, cách quản lý hiệu quả. Đối với những trường hợp thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại nếu như không quản lý tốt sẽ dẫn đến một số vấn đề như người thuê không trả tiền thuê nhà, tiền điện nước… hoặc cố tình làm tổn thất những vật dụng trong nhà.

Bởi vì vậy mà trước khi cho thuê nhà hoặc cho thuê căn hộ chung cư bạn nên làm hợp đồng, thống nhất tất cả các điều khoản, ràng buộc. Đem hợp đồng công chứng để tránh những trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc kiện cáo,…

Trên đây là những kinh nghiệm bổ ích cho những ai đang có ý định thuê nhà cho thuê lại để kiếm thêm nguốn thu nhập ổn định. Mặc dù có khá nhiều rủi ro rình rập nhưng nếu như chuẩn bị đầy đủ các bước ngay từ ban đầu sẽ giảm tối đa những khả năng xấu.

Lê Thủy

like0