Kinh doanh bất kỳ mặc hàng gì hay lĩnh vực gì cũng vậy, cần chọn đúng vị trí thì việc kinh doanh mới thuận lợi. Bởi vị trí quyết định hơn 50% lượng khách hàng đến với bạn. Trong kinh doanh phòng trọ cho thuê cũng vậy, vị trí cực kỳ quan trọng.

Vị trí kinh doanh cho thuê phòng trọ quan trọng như thế nào?

Vị trí quyết định đến 80% sự thành công

Tại sao nói rằng vị trí lại quyết định đến 80% sự thành công khi bạn kinh doanh phòng trọ. Việc có được một vị trí tốt sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo được rằng mình đương nhiên sẽ tiếp cận với khách hàng tốt hơn và tạo ra được nhiều yếu tố thuận lợi hơn khi kinh doanh. Cụ thể, lý giải tại sao kinh doanh cho thuê nhà trọ thì vị trí lại quan trọng đến thế là bởi vì:

Vị trí kinh doanh cho thuê phòng trọ quyết định đến 80% sự thành công

  • Thứ nhất, vị trí tốt sẽ giúp khách hàng tìm thấy dễ dàng hơn: Khi bạn kinh doanh cho thuê phòng trọ, nếu vị trí của bạn tốt, dễ tìm, khách thuê sẽ chẳng cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm nơi bạn cho thuê phòng. Đồng thời nếu vị trí của bạn mà tốt, tiện đường di chuyển, gần nhiều các nơi như chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, siêu thị… thì chắc chắn sẽ có nhiều người tìm tới vì có thể giúp cho bạn cho thuê được tối đa số phòng mà mình có, không lo đến việc bị trống phòng.
  • Thứ hai, vị trí tốt, tăng tính cạnh tranh: Thị trường cho thuê phòng trọ Hà Nội hay những nơi khác như TPHCM cực kỳ sôi động. Bởi đó là những nơi có rất nhiều trường học, khu công nghiệp nên tập trung rất nhiều sinh viên, công nhân từ các nơi khác đổ về. Việc có một vị trí phòng trọ thuận lợi, tiện đi lại sẽ giúp bạn tăng tính được tính cạnh tranh hơn so với những nơi khó tìm kiếm và di chuyển khó khăn. Người thuê trọ sẵn sàng bỏ ra một số tiền cao hơn trong khả năng để chọn nơi tiện di chuyển hơn so với nơi cho thuê phòng trọ giá rẻ mà không đi lại thuận tiện được.

Từ việc thu hút khách hàng và tăng tính cạnh tranh, yếu tố về vị trí sẽ quyết định đến 80% việc kinh doanh của bạn có đắt hàng hay không. Vậy làm thế nào để có được một vị trí tốt khi kinh doanh cho thuê phòng trọ đây? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Như thế nào thì được coi là vị trí kinh doanh cho thuê phòng trọ tốt?

Nói về vị trí kinh doanh cho thuê phòng trọ muốn tốt sẽ có khá nhiều khía cạnh bạn cần quan tâm. Hãy đưa ra những tiêu chí cho riêng mình để chọn lựa vị trí kinh doanh phòng trọ cho thuê để có thể đảm bảo được rằng vị trí đó là hợp lý.

Các tiêu chí đánh giá vị trí kinh doanh phòng trọ cho thuê tốt

Để đánh giá xem vị trí bạn chọn để kinh doanh cho thuê trọ có tốt hay không thì bạn có thể chú ý tới những yếu tố sau đây:

  • Thứ nhất, có dễ để khách hàng tìm thấy không: Không cần thiết bạn phải chọn vị trí cho thuê là ở mặt đường nhưng cũng nhớ rằng đừng đến mức lắt léo quá khiến người thuê trọ có nguy cơ chẳng bao giờ có thể tìm được đường vào đó, trừ phi bạn đã có sẵn đất ở vị trí đó thì việc xây dựng lên xong sẽ cần 1 bài toán quảng cáo để khách hàng biết đến bạn.
  • Thứ hai, vị trí đó có đủ để xây dựng phòng trọ nhiều phòng, cơi nới hoặc xây dựng thêm nếu có nhu cầu không?
  • Thứ ba, liệu việc di chuyển từ phòng trọ bạn cho thuê đến những nơi khác hư trạm chờ xe bus có thuận tiện, có đi bộ đến chợ hay trường học nào đó gần hay không? Hãy tự đặt ra rằng vị trí của bạn nếu di chuyển đến những nơi đó mà tốt thì mặc định rằng nơi bạn chọn kinh doanh cho thuê phòng trọ sẽ thuận lợi hơn.

Vì vậy mới nói, vị trí vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh phòng trọ cho thuê thành công. Nên khi chọn kinh doanh phòng trọ, bạn nên chọn những vị trí tốt dù chi phí thuê lại cao hoặc đầu tư cao hơn một chút.

Lê Thủy

like1