Cho thuê trọ là hình thức kinh doanh phổ biến của nhiều người nhất là ở các thành phố lớn có lượng công nhân và sinh viên đông như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Tuy nhiên, việc kinh doanh cho thuê phòng trọ không phải dễ dàng, để giúp người cho thuê phòng trọ nhanh chóng lấy lại vốn bạn nắm vững những kỹ năng này.

Những bí kíp để bạn xây dựng nơi cho thuê phòng trọ thành công

Vị trí quyết định đến 80% khách thuê

Chắc chẳng cần phải nói nhiều đến tầm quan trọng của vị trí khi kinh doanh nữa. Không chỉ riêng với việc cho thuê phòng trọ mà hầu hết các lĩnh vực kinh doanh cần mặt bằng đều bị chi phối bởi yếu tố này. Chỉ trừ khi bạn kinh doanh online, chúng tôi mới không bàn tới vị trí.

Bạn thừa hiểu vị trí càng đẹp thì việc kinh doanh phòng trọ sẽ càng tốt. Vậy vị trí cho thuê phòng trọ như thế nào là đẹp đây? Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần tìm nơi tập trung trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, những nơi có nhiều khu công nghiệp tập trung đông công nhân… nói chung ở Hà Nội hay TPHCM thì tìm một nơi xây dựng để kinh doanh cho thuê nhà trọ không quá khó. Bạn có thể tìm ở những nơi trung tâm để giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn nhé. Nhớ rằng vị trí cho thuê phòng trọ nên tìm những nơi dễ cho thuê, tiện đường xá đi lại là được.

Chú ý tối ưu hóa mặt bằng xây dựng

Tối ưu hóa mặt bằng xây dựng nhà trọ chính là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể thu lại lợi nhuận cho mình một cách tối đa nhất. Tù thuộc vào diện tích của miếng đất bạn cho thuê trọ, bạn xem mình sẽ xây dựng được bao nhiêu phòng trọ, hãy tận dụng tối đa và xây được càng nhiều phòng thì bạn sẽ càng thu lại vốn sớm hơn.

Mặt bằng xây dựng phòng trọ rất quan trọng

Một mảnh đất để xây dựng phòng trọ chắc chắn phải đủ lớn. Đặc biệt bạn nên nhớ rằng chiều ngang sẽ phải rộng 5m để có được lối đi chung cho dãy trọ, trừ phi là miếng đất đó ở mặt đường. Đồng thời chiều dài cũng nên chú ý đến việc đủ để xây dựng một dãy phòng trọ liên tiếp và cũng tiện cho việc bạn sẽ quản lý sau này. Tuy nhiên thì dù có xây như thế nào thì cũng nên chú ý đến việc tạo được độ thông thoáng để tránh nóng nực về mùa hè khiến cho không khí ngột ngạt, nhất là ở những nơi trung tâm như Hà Nội hay TPHCM thì sự thông thoáng rất cần thiết. Không ít khách thuê đã phải tìm một phòng trọ khác vì phòng trọ quá nóng không thể ở được.

Tạo sự thu hút bằng những nhà trọ kiểu căn hộ

Hiện nay, việc tìm kiếm một không gian sinh sống để học tập, làm việc của khách thuê ngày càng tăng cao. Phân khúc thuê phòng trọ giá rẻ tuy vẫn được đánh mạnh nhưng về lâu dài việc đầu tư cho những phòng trọ dạng căn hộ mini rất đáng tham khảo hơn.

Thiết kế phòng trọ theo kiểu căn hộ 

Một phòng trọ với đầy đủ tiện nghi, diện tích đủ dùng cho sinh hoạt cũng như mô hình phòng trọ khép kín, diện tích khoảng 15m2, bên trong có gác lửng, hành lang thông thoáng cho việc đi lại… lắp sẵn truyền hình, internet, cáp quang… đang là mô hình được ưu ái và được khách thuê phòng đánh giá cao. Mức giá cho một căn phòng thuê dạng này chỉ trong khoảng từ 2 – 2.5 triệu đồng hoặc hơn một chút đến 3 triệu là vừa túi tiền của khách. Với kiểu mô hình cho thuê phòng trọ này, đảm bảo bạn sẽ thấy được rằng lợi ích đem lại cực lớn. Đầu tư một lần nhưng những gì mà bạn thu lại lớn hơn rất nhiều. Đồng thời chẳng mất công tìm người thuê trọ nhiều vì mô hình này được lòng người thuê, với người thuê trọ họ cũng muốn được ổn định lâu dài cho tới khi không còn nhu cầu thuê nữa mới thôi.

Trên đây chính là 3 bí kíp thuê trọ bạn nên chú ý để có thể giúp cho mình đạt được mục đích kinh doanh cho thuê trọ tốt hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn thành công khi có ý định kinh doanh cho thuê trọ.

Lê Thủy

like0